Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản.

09-11-2023 16:11

Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản.

 

-

Trình tự thực hiện:

Bước 1: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản (tàu cá có công suất máy chính từ 50 CV trở lên (bao gồm cả tàu chế biến thủy sản chỉ phục vụ tiêu thụ nội địa); Cơ sở có sản xuất kinh doanh thủy sản tiêu thụ nội địa (Cơ sở thu mua nguyên liệu thủy sản, Cơ sở sơ chế thủy sản, Cơ sở chế biến thủy sản nhỏ, lẻ, Cơ sở sản xuất kinh doanh nước mắm, sản phẩm dạng mắm, Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản khô, Kho lạnh thủy sản…) có văn bản đề nghị gửi về Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản số 64 đường 9 khu dân cu Chính Nghĩa, Thị xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương: trực tiếp, gửi qua Fax, E-mail, mạng điện tử (sau đó gửi hồ sơ bản chính); gửi theo đường bưu điện. Sẽ cấp lại Giấy chứng nhận khi Giấy chứng nhận bị mất; Giấy chứng nhận bị hư hỏng; khi Cơ sở có thay đổi hoặc bổ sung thông tin liên quan của Cơ sở trong Giấy chứng nhận.Nếu hồ sơ đầy đủ cán bộ tiếp nhận sẽ viết phiếu hẹn nhận kết quả cho người nộp hồ sơ.

-      Trường hợp chưa đầy đủ sẽ được cán bộ hướng dẫn bổ sung.

Bước 2: Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tiếp nhận, rà soát hồ sơ, thực hiện cấp Giấy chứng nhận.

-

Cách thức thực hiện:

-     Nộp hồ sở trực tiếp tại Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản.

-

Thành phần, số lượng hồ sơ:

 

 

+ Thành phần hồ sơ

-     Cơ sở làm văn bản gửi Cơ quan kiểm tra nêu rõ lý do đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm thủy sản (theo mẫu).

 

+ Số lượng hồ sơ:

01 bộ

-

Thời hạn giải quyết:

03 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

-

Đối tượng thực hiện TTHC:

Tổ chức và cá nhân

-

Cơ quan thực hiện TTHC:

-      Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản

-      Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không

-      Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản

-      Cơ quan phối hợp (nếu có): Không

-

Kết quả thực hiện TTHC:

Giấy chứng nhận                      

 

-

Lệ phí (nếu có):

40.000 đồng/giấy chứng nhận

-

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có):

- Đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận ATTP (theo mẫu).

-

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC (nếu có):

-      Giấy chứng nhận bị mất; Giấy chứng nhận bị hư hỏng; khi Cơ sở có thay đổi hoặc bổ sung thông tin liên quan của Cơ sở trong Giấy chứng nhận; riêng đối với tàu cá đã được chứng nhận nhưng sau đó thay đổi chủ sở hữu hoặc chuyển vùng.

-      Thời hạn hết hiệu lực của Giấy chứng nhận ATTP được cấp lại trùng với thời hạn hết hiệu lực của Giấy chứng nhận ATTP cũ.

-

Căn cứ pháp lý của TTHC:

-      Luật Thủy sản số 17/2003/QH11 ngày 26 tháng 11 năm 2003 có hiệu lực từ ngày 01/7/2004

-      Luật Chất lượng, sản phẩm hàng hóa số 05/2007/QH12 được Quốc hội khóa XII thông qua ngày 21/11/2007 và có hiệu lực từ ngày 01/07/2008.

-      Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010;

-      Nghị định 132/2008/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa.

-      Nghị định 01/2008/NĐ-CP ngày 03/01/2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

-      Phụ lục 1 Thông tư 199/2010/QĐ –BTC ngày 13/12/2010 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh và thú y thuỷ sản.

-      Điều 5 khoản 2 và điều 20 thông tư 55/2011/TT-BNNPTNT ngày 3/8/2011 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn về Kiểm tra, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản.

-      Công văn số 1741/QLCL-CL1 ngày 16/9/2011 về việc hướng dẫn triển khai Thông tư 55/2011/TT-BNNPTNT.

 

Tên Cơ sở

 

Số:……………….……

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Bình Dương, ngày...... tháng......... năm …...

 

ĐỀ NGHỊ CẤP LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN

AN TOÀN THỰC PHẨM

 

Kính gửi: Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Đơn vị chúng tôi (tên cơ sở) ....................................................... ……………, mã số................đề nghị quý cơ quan cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản, cụ thể như sau:

Giấy chứng nhận cũ đã được cấp số…………….. ngày cấp……….……..

Lý do xin cấp lại Giấy chứng nhận: ……………..…………………….....

Đề nghị Quý cơ quan xem xét chấp thuận.

Nơi nhận :

-  Như trên;

-  Lưu .....

GIÁM ĐỐC (CHỦ) CƠ SỞ

(ký tên, đóng dấu)